Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015
Xôi Nướng Lá Chuối
- Để lá chuối dậy mùi thơm khi nướng, bạn quết chút dầu ăn.
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 300g nếp
- 100g nấm đông cô tươi
- 1 quả trứng bắc thảo
- 1 quả trứng vịt muối
- 20g tôm khô
- 1 thìa cà-phê pa-tê
- 1 thìa cà-phê đường
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- Dầu ăn
- Lá chuối
Thực Hiện
- Nếp ngâm qua đêm, vớt để ráo nước. Trứng vịt muối và trứng bắc thảo thái làm đôi. Nấm thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, xào nấm, pa-tê, tôm khô, nêm đường, tiêu.
- Lá chuối chần sơ. Trải lá chuối lên mặt phẳng, cho 1 lớp nếp, 1 lớp hỗn hợp nấm xào, 1 miếng trứng bắc thảo, 1 miếng trứng hột vịt muối, trên cùng là một lớp nếp. Gấp 4 cạnh lại, đem hấp khoảng 30 phút. Sau đó nướng sơ khoảng 4-6 phút. Dùng nóng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét