Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

vịt nướng tiêu xanh

Cách làm món vịt nướng tiêu xanh



Với thiêu chí giới thiệu những món ăn vừa ngon, vừa lạ, lại ăn hoài
không thấy ngán thì hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách làm món Vịt
nướng tiêu xanh.


Nguyên liệu:

1. Vịt: 1 con khoảng từ 2-3 kg.

2. Tiêu xanh: 8 - 10 chuổi (xem hình).

3. Tỏi, ngũ vị hương, gia vị dùng để nêm.

Chuẩn bị:

1. Vịt làm sạch để ráo nước.

2. Tỏi bằm nhuyễn.

3. Tiêu xanh giã nhyễn.

4. Cho tỏi, tiêu xanh, ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 5 muỗng nước mắm vào 1 cái tô trộn đều.

5. Ướp vịt với hỗn hợp trên trong 45 phút.

Thực hiện:

1. Đốt 1 bếp than lớn

2. Có thể dùng vĩ để nướng hoặc dùng cây nhôm xuyên qua vịt để nướng

3. Đến khi da vịt đổi sang màu vàng sậm và bốc mùi thơm là được

4. Khi ăn có thê để nguyên con, ăn tới đâu dùng dao cắt tới đó; hoặc chặt vịt ra từng miếng.

Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét