Hướng dẫn chế biến món Ức ngan quết sốt barbecue áp chảo
Nguyên liệu: (làm được 4 cups)
- 1 1/2 cup ketchup cà chua
- 1 cup dấm táo cider vinegar hoặc dấm rượu đỏ – red wine vinegar
- 1/4 cup worcestershire sauce
- 1/4 cup xì dầu
- 1 cup đường nâu sẫm
- 2 tbs bột mù tạt Colman’s
- 1/4 cup bột ớt (thích ăn cay nhiều thì nên dùng bột ớt cayenne)
- 1 tbs gừng bào vụn
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 tbs dầu ăn
- 3 lát chanh vàng
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đặt trên bếp để lửa nhỏ, đun nóng đến khi bắt đầu sôi thì nấu thêm khoảng 5 phút nữa, quấy hỗn hợp sốt liên tục để chống cháy.
- Lượng sốt theo công thức này được 4 cups – dùng được rất nhiều lần. Sốt có thể được cho vào lọ hoặc hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh được 2 tuần.
Theo MG
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét