Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Ức ngan quết sốt barbecue áp chảo

Hướng dẫn chế biến món Ức ngan quết sốt barbecue áp chảo



Nguyên liệu: (làm được 4 cups)

- 1 1/2 cup ketchup cà chua

- 1 cup dấm táo cider vinegar hoặc dấm rượu đỏ – red wine vinegar

- 1/4 cup worcestershire sauce

- 1/4 cup xì dầu

- 1 cup đường nâu sẫm

- 2 tbs bột mù tạt Colman’s

- 1/4 cup bột ớt (thích ăn cay nhiều thì nên dùng bột ớt cayenne)

- 1 tbs gừng bào vụn

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- 2 tbs dầu ăn

- 3 lát chanh vàng

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đặt trên bếp để lửa nhỏ, đun nóng đến khi bắt đầu sôi thì nấu thêm khoảng 5 phút nữa, quấy hỗn hợp sốt liên tục để chống cháy.

- Lượng sốt theo công thức này được 4 cups – dùng được rất nhiều lần. Sốt có thể được cho vào lọ hoặc hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh được 2 tuần.

Theo MG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét