Cách làm món Tôm nướng Teriyaki
Món này thao tác rất nhanh và đơn giản. Tận dụng thời gian cuối tuần để bắt tay vào làm luôn bạn nhé!
Nguyên liệu:
250g tôm
3 thìa xì dầu
1,5 thìa kejap manis (xì dầu ngọt)
0,5 thìa mật ong
1/8 thìa bột gừng (hoặc 1/2 thìa gừng tươi bào vụn)
1/8 thìa bột tỏi (hoặc 1/2 thìa tỏi tươi băm nhỏ)
Vài giọt dầu vừng
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen. Ướp với các loại gia vị trong khoảng 30 phút.
Xiên tôm vào que tre. Mang đi nướng. Hoặc có thể dùng chảo chống dính, phết 1 lớp dầu mỏng lên chảo và nướng áp chảo đến khi tôm chín.
Vậy thôi, nhanh nhỉ? À, cả nhà có thể rắc 1 ít vừng trắng rang chín lên tôm cho đẹp nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét