Chế biến món Ức gà nướng sốt ớt
Nguyên liệu:
300g thịt ức gà, 200g khoai tây và cà-rốt cắt hình trái tim, trụng chín,
1 thìa cà-phê hành tím xay, 2 củ hành tím thái hạt lựu, 2 thìa cà-phê
tỏi xay, 1/4 quả ớt chuông vàng, đỏ, thái hạt lựu, 1 thìa súp nước dùng,
1 cây salad tím, 1 cây salad xoăn, 2 thìa cà-phê bơ, muối, tiêu, hạt
nêm, tương ớt, dầu ăn.
Cách chế biến:
Ướp gà với 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê cà-phê hành, tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp dầu, để 10 phút cho thấm gia vị. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho gà vào rán vàng 2 mặt rồi cho vào lò nướng chín.
Đun chảy bơ, phi thơm 1 thìa cà-phê tỏi xay, cho cà-rốt, khoai tây vào xốc đều, nêm muối, tiêu vừa ăn. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tím xay vào phi thơm, thêm ớt chuông, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp nước dùng vào xào chín làm nước sốt.
Thưởng thức:
Gà thái lát, xếp lên đĩa salad, cho khoai tây, cà-rốt lên, rưới nước sốt lên dùng ngay.
Sổ tay người nội trợ
Trong quá trình thực hiện các món cho bữa tiệc tình nhân, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau để bàn tiệc hoàn hảo hơn:
Để súp hoa hồng ngon hơn, bạn nhớ để súp nguội sau khi nấu và cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Không nên đun quá lâu vì sẽ làm sữa tươi nổi váng, mất ngon.
Trong khi nướng bánh chocolate cherry, bạn nên dùng tăm xăm bánh để kiểm tra bánh chín chưa. Nếu thấy tăm không dính bột là bánh chín. Để tạo hình cho bánh, bạn có thể mua khuôn trái tim nhỏ có bán ở chợ hoặc cắt tấm giấy cứng thành hình tim. Đặt khuôn lên che giữa mặt bánh, rắc bột ca cao và kẹo màu xung quanh trước, sau đó lấy khuôn ra, cho chocolate bào lên phần hình tim ở giữa. Bạn có thể trang trí bánh với các loại trái cây tươi như dâu tây, kiwi...
Khi trộn món salad, nên dùng sữa chua không đường. Món salad để lạnh ăn rất ngon.
Với món ức gà nướng sốt ớt, thịt gà sẽ ngon hơn nếu bạn dùng mũi dao đâm nhẹ lên miếng thịt. Phết nước ướp lên miếng thịt để ngấm đều gia vị. Món ăn sẽ đậm đà nhờ thịt mềm và thơm.
Theo TTGĐ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét