Lạp xưởng thường chỉ chiên ăn với xôi nhưng cũng có thể hấp và ăn với xôi nướng.
Nguyên liệu
2 chén nếp bắc
2 cây lạp xưởng tươi
50g chà bông heo
1 chén nước cốt dừa
50gr dừa nạo
1 muỗng cà phê muối
Nước tương, tương ớt
Giấy bạc
Thực hiện
1. Nếp bắc vo sạch, ngâm nếp với nước trong để qua đêm. Sau đó vớt nếp ra để ráo
2. Nếp sau khi để ráo đem trộn với 1/2 chén nước cốt dừa, dừa nạo và muối, cho vào xửng hấp. Trong thời gian hấp cho từ từ phần nước cốt dừa còn lại đến khi xôi chín.
3. Lạp xưởng chiên xơ trên chảo không dính hoặc cho vào xửng hấp cùng với xôi cho chín.
4. Trải giấy bạc ra, xới 1 lớp xôi trải đều trên giấy bạc, rải trên xôi 1 lớp chà bông, lạp xưởng cắt que để chính giữa, cuộn giấy bạc lại, gói kín cả 2 đầu cuộn xôi.
5. Nướng xôi trong khoảng ít nhất 10 phút để xôi chín vàng đều là được .
6. Để nguyên cuộn xôi có giấy bạc. Cắt từng khoanh xôi xếp ra dĩa. Trộn nước tương và tương ớt để chấm kèm với xôi.
Hoàng Dũng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét