Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Tự làm thịt quay giòn ngon, vệ sinh

Không cần ra hàng, bạn vẫn có thịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2 kg thịt ba chỉ (để nguyên bì, cạo sạch)

- 1,5 thìa canh muối

- 3 thìa canh giấm trắng

Phần gia vị ướp:

-1,5 thìa canh muối

-1,5 thìa canh đường nâu

-Bột màu điều

-1 thìa canh ngũ vị hương

-1,5 thìa canh tỏi băm.



Cách làm:

Bước 1. Rửa sạch thịt ba chỉ và cạo sạch bì. Để ráo nước.

Bước 2. Pha thịt thành từng miếng vuông vức.

Bước 3. Dùng dao chọc lỗ vào bì lợn.

Bước 4. Làm gia vị ướp. Cho tất cả nguyên liệu vào cối giã. Ướp phần thịt bằng gia vị, không ướp phần bì.



Bước 5. Cho thịt vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Bật nóng lò nướng trước khi nướng 20 phút ở nhiệt độ 225 độ C.

Bước 6. Lấy thịt khỏi tủ lạnh, chà xát muối vào mặt bì sau đó phết thêm giấm.

Bước 7. Xếp thịt vào khay sao cho phần thịt hướng lên trên.



Bước 8. Sau 20 phút, lật ngược lại và tiếp tục nướng thêm 25 – 30 phút.



Bước 9. Lấy thịt ra khỏi lò và để nguội trong 15 phút. Sau đó chặt thịt quay và thưởng thức.





Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét