Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Xôi mặn nướng mía


Vị ngọt từ mía làm tăng độ dẻo mịn và hương vị thơm ngon cho món xôi.

Nguyên liệu:

Xôi nếp Bắc (xôi trắng) 2chén

Lạp xưởng 2 cây

Thịt xá xíu 50gr

Mía lau  4 khúc

Tỏi bằm  2 muỗng canh

Mỡ hành  1 muỗng canh

Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu

Chế biến:

   1. Mía rửa sạch, để ráo, lạng bớt thân lấy lõi có đường kính khoảng 5 cm.

      Lạp xưởng chiên sơ qua dầu. Lạp xưởng, xá xíu xắt lát rồi xắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho lạp xưởng, xá xíu vào, nêm ít hạt nêm, đảo sơ. Cho lạp xưởng, xá xíu vào tô, cho xôi vào, trộn đều.

   2. Bắt (viên) xôi thành nắm, bao quanh lõi mía, xếp xôi lên vỉ đã phết dầu, nướng vàng mặt.

      Cho ra đĩa, thoa mỡ hành lên. Dùng nóng.

Theo MN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét