Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015
Xôi mặn nướng mía
Vị ngọt từ mía làm tăng độ dẻo mịn và hương vị thơm ngon cho món xôi.
Nguyên liệu:
Xôi nếp Bắc (xôi trắng) 2chén
Lạp xưởng 2 cây
Thịt xá xíu 50gr
Mía lau 4 khúc
Tỏi bằm 2 muỗng canh
Mỡ hành 1 muỗng canh
Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu
Chế biến:
1. Mía rửa sạch, để ráo, lạng bớt thân lấy lõi có đường kính khoảng 5 cm.
Lạp xưởng chiên sơ qua dầu. Lạp xưởng, xá xíu xắt lát rồi xắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho lạp xưởng, xá xíu vào, nêm ít hạt nêm, đảo sơ. Cho lạp xưởng, xá xíu vào tô, cho xôi vào, trộn đều.
2. Bắt (viên) xôi thành nắm, bao quanh lõi mía, xếp xôi lên vỉ đã phết dầu, nướng vàng mặt.
Cho ra đĩa, thoa mỡ hành lên. Dùng nóng.
Theo MN
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét