Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015

Tôm Sú Nướng Rau Củ




- Bí ngòi và ớt chuông nên xào trên lửa lớn, khi thấy vừa se mặt là được, như vậy sẽ giữ độ giòn nhẹ và vị tươi ngọt của món ăn.
- Tôm mau chín, bạn không cần nướng quá lâu, sẽ khiến tôm bị cháy khét.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 160.000 VND/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 500g tôm sú to
- 250g bí ngòi xanh, vàng
- 100g ớt chuông đỏ
- 1/3 bát giấm
- 2 thìa cà-phê đường
- 1/4 thìa cà-phê muối
- 2 thìa cà-phê dầu ô-liu
- 1 thìa súp bơ
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa cà-phê tương ớt tabasco
- 3/4 thìa cà-phê tỏi xay
- Một ít ngò tây
- Xiên tre
Thực Hiện:
- Tôm sú rửa sạch, cắt bớt chân, đầu nhọn, để ráo.
- Bí ngòi rửa sạch, chia đôi, 1 phần cắt khoanh, 1 phần thái hạt lựu. Ớt chuông thái hạt lựu.
- Ướp tôm, bí ngòi thái khoanh với hạt nêm, bơ, tabasco, tỏi xay, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Xiên tôm và bí ngòi thái khoanh vào que tre, nướng chín vàng ttrên vỉ than.
- Cho dầu ô-liu vào chảo, xào ớt chuông và bì ngòi thái hạt lựu vừa chín. Tắt bếp, cho giấm, muối, đường, ngô tây băm nhuyễn vào trộn đều.
- Tôm nướng dùng kèm với rau củ sốt chua.
Để món ăn đa dạng, bạn có thể thêm mực, phi-lê cá...nướng thay vì chỉ dùng tôm. Bài trí món ăn ra đĩa thủy tinh trong sẽ hấp dẫn hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét