Trời lạnh làm bánh tráng nướng ăn chơi
Món này làm rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm nữa nên mọi người hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu
- Bánh tráng mè (nếu không có thay thế bằng món bánh tráng cuốn cũng được)
- Hành lá, hành tím, sả cây.
- Tôm khô, thịt nạc xay.
- Mắm ruốc.
- Trứng gà hay trứng cút đều được.
- Gia vị, tương ớt.dầu ăn.
2. Cách làm
- Sơ chế: hành lá, thái nhỏ; hành khô băm nhỏ; sả băm nhuyễn
- Xào sả cho thơm, sau đó cho mắm ruốc vào đảo khoảng 2phút, nêm chút đường cho dịu rồi tắt bếp.
- Tôm khô rang chín, giã nhỏ.
- Thịt bằm xào với hành tím phi thơm, sau đó cho hành lá vào xào tiếp, nêm vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy bánh tráng ra, phết đều hành phi thịt bằm, chút mắm ruốc, 2 trái trứng cút hoặc 1 trái trứng gà.
- Bỏ vào lò vi sóng trong 1phút30s với nhiệt độ khoảng 150 - 200độ.
- Lấy bánh ra, phết thêm tương ớt và Mayonaise nếu thích.
Thưởng thức thôi nào!
Theo Mùi vị
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét