Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

ức gà nướng măng tươi

Chế biến món ức gà nướng măng tươi




Nguyên liệu :


- 1 miếng ức gà 300gr.



- 200gr măng tươi.



- 1/2 củ hành tây tím.



- 1 thìa cà phê tỏi xay.


- 1 thìa cà phê bột nêm.

- 1/2 thìa súp nước tương.

- 1 thìa cà phê dầu hào.

- 1/2 thìa cà phê dầu vừng.

- 1/3 thìa cà phê tiêu.

- Dầu ăn.

Cách làm :

- Dùng xiên nhọn xăm vài lần vào ức gà. Ướp với nước tương, dầu hào và tiêu, để khoảng 15 phút.

- Nướng trên lửa than nóng đỏ. Thái thịt gà thành lát vừa ăn.

- Măng thái khúc, hành tây tím bổ múi cau. Đun nóng khoảng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho măng vào, đảo nhanh tay, nêm vừa ăn. Cho hành tây tím vào, đảo đều. Rưới dầu vừng vào, xóc đều.

- Bày măng và gà ra đĩa. Trang trí rau mùi tây và cà rốt tỉa hoa.

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét