Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Ức gà nướng nghệ

Hướng dẫn chế biến món Ức gà nướng nghệ

Nguyên liệu:

1/2 kg ức gà

1/2 củ nghệ tươi

1/2 thìa cà phê bột nghệ

4 thìa cà phê chao trắng

1 thìa cà phê nước mắm

2 thìa cà phê đường

1/2 thìa cà phê dầu ăn

1/2 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê ớt băm

Cách chế biến:



- Ức gà rửa sạch, cắt lát dày khoảng 2cmx 3cm. Ướp ức gà với nghệ tươi, bột nghệ, nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm

- Củ nghệ gọt vỏ, rửa sạch, một nửa xắt sợi, một nửa đập giập

- Cho ức gà vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ khoảng 200 0 C, đợi đến khi gà có màu vàng đều là được

- Làm chao: Cho chao vào bát, thêm ít đường, tiêu, ớt băm, đánh đều

- Xếp gà ra đĩa, trang trí dưa leo và cà chua xắt khoanh, chấm kèm với chao.

Theo MNVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét