Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Vịt xiêm nướng sa tế

Chế biến món Vịt xiêm nướng sa tế



Mùi thơm của gia vị tẩm ướp cùng với vị cay êm của sa tế quyện đều trong
những thớ thịt vịt xiêm nướng cho bạn món ăn cuối tuần lạ miệng.


Nguyên liệu:

Vịt xiêm 1,5 kg

Sả 2 củ

Ớt hiểm 1 trái

Ớt chuông đỏ 1/2 trái

Hành tím 2 củ

Tỏi bằm 1 muỗng cà phê

Dầu hào 1 muỗng canh

Sa tế 1 muỗng cà phê

Đường 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Hạt nêm, tiêu

Chế biến:

1. Thịt vịt làm sạch, tẩy với gừng, rượu cho bớt mùi, lọc lấy phần thịt, để ráo. Ớt chuông đỏ bỏ cuống, hạt, bằm nhỏ.

2. Trộn đều ớt, tỏi, hành khô, ớt chuông với nhau rồi ướp vào thịt vịt, nêm sa tế, dầu hào, dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu khoảng 15 phút. Bày thịt vịt lên vỉ nướng, nướng trên bếp nướng (hoặc than hoa) cho đến khi chín vàng.

3. Xắt miếng mỏng vừa ăn. Ăn kèm với rau ghém (cà chua bi, rau xà lách), chấm muối tiêu.

Theo Bepgiadinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét