Chế biến món Vịt xiêm nướng sa tế
Mùi thơm của gia vị tẩm ướp cùng với vị cay êm của sa tế quyện đều trong
những thớ thịt vịt xiêm nướng cho bạn món ăn cuối tuần lạ miệng.
Nguyên liệu:
Vịt xiêm 1,5 kg
Sả 2 củ
Ớt hiểm 1 trái
Ớt chuông đỏ 1/2 trái
Hành tím 2 củ
Tỏi bằm 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng cà phê
Đường 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Hạt nêm, tiêu
Chế biến:
1. Thịt vịt làm sạch, tẩy với gừng, rượu cho bớt mùi, lọc lấy phần thịt, để ráo. Ớt chuông đỏ bỏ cuống, hạt, bằm nhỏ.
2. Trộn đều ớt, tỏi, hành khô, ớt chuông với nhau rồi ướp vào thịt vịt, nêm sa tế, dầu hào, dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu khoảng 15 phút. Bày thịt vịt lên vỉ nướng, nướng trên bếp nướng (hoặc than hoa) cho đến khi chín vàng.
3. Xắt miếng mỏng vừa ăn. Ăn kèm với rau ghém (cà chua bi, rau xà lách), chấm muối tiêu.
Theo Bepgiadinh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét