Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Xiên thịt gà nướng ngon chảy nước

Nguyên liệu cần có:



Phần nhân:

- 500gr thịt gà

- 9 cây tỏi tây

- Dầu ăn

- Xiên tre

Nước sốt:

- 1/2 chén xì dầu

- 1/2 chén mirin

- 1/2 chén sake

- 1/4 chén nước

- 2 muỗng cà phê đường nâu

Cùng làm nhé:



Bước 1:

Đầu tiên, các ấy ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút, làm như vậy để khi nướng thịt sẽ không bị khô.



Bước 2:

Bạn cho nguyên liệu nước sốt vào nồi và phần lá màu xanh của tỏi tây. Đun sôi hỗn hợp cho sánh lại khoảng 30 phút.



Bước 3:

Sau đó, ấy cắt khúc phần đầu trắng của tỏi tây dài khoảng 4-5 cm.



Bước 4:

Thái thịt thành các miếng vuông, vừa phải.



Bước 5:

Rồi bạn gập đôi lại, xiên que tre vào giữa nè.



Bước 6:

Xiên tiếp một khúc tỏi tây vào nữa, rồi lại đến thịt. Một xiên bạn cho khoảng 4 miếng thịt gà và 3 khúc tỏi tây nhé.



Bước 7:

Quét dầu ăn vào khay nướng, rồi bạn xếp các xiên thịt vào.



Bước 8:

Cho khay vào lò nướng khoảng 6 phút.



Bước 9:

Sau 6 phút, bạn quét một lớp hỗn hợp nước sốt lên khắp xiên thịt và tiếp tục nướng từ 3-4 phút nữa.



Bước 10:

Cuối cùng, gắp xiên ra đĩa và quét thêm một lần nước sốt lên trên nữa cho ngon hơn nè.

Món ngon đã xong rồi, đặt lên đĩa chén ngay thôi.



Ngon quá nè các ấy. 






Nướng bằng than củi cũng hấp dẫn không kém nha.



Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét