Dùng que xiên mỗi que một con tôm (24 que), cho tôm vào khay đã phết dầu. Nướng trong lò 1800C trong 15 phút cho tôm chín đều và có màu nâu nhạt.
TÔM TẨM DỪA NƯỚNG
NGUYÊN LIỆU
- 24 Con tôm tươi cỡ trung
- 2 Muỗng cà phê vỏ chanh bào nhuyễn
- 2 Muỗng nước chanh vắt
- 1 Tép tỏi bằm nhỏ
- ¼ Chén bột mì
- 1 Quả trứng đánh đều
- 1,5 Chén dừa nạo
- Rau thơm trang trí
CÁCH LÀM TÔM TẨM DỪA NƯỚNG
1.Chuẩn bị:
- Tôm: làm sạch, lột vỏ, chừa đuôi, rút chỉ đen. Ướp tôm với vỏ chanh, nước chanh, tỏi. Đậy tôm kín, để trong tủ lạnh 30 phút hoặc để qua đêm.
- Nhúng tôm vào bột mì, lắc nhẹ cho rơi lớp bột thừa, sau đó nhúng vào trứng rồi phủ dừa nạo quanh tôm.
2.Chế biến:
- Dùng que xiên mỗi que một con tôm (24 que), cho tôm vào khay đã phết dầu. Nướng trong lò 1800C trong 15 phút cho tôm chín đều và có màu nâu nhạt.
3.Trình bày:
- Bày tôm ra dĩa với rau thơm.
Hoàng Dũng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét