Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Ức gà nướng kiểu Viễn Đông

Chế biến món Ức gà nướng kiểu Viễn Đông




Đây là một món ăn phổ biến của người Hồng Kông. Nó đã được điều chỉnh các gia vị tẩm ướp để phù hợp với khẩu vị của nhà tôi.

Nguyên liệu:

Ức gà ta  2cái

Maggi chinsu  2 tbsp

Sữa chua không đường  2 tbsp

Rượu trắng 2 tbsp

Lá chanh vài  cái

Tỏi  vài tép

Gừng tươi   1 nhánh nhỏ

Dầu mè 2tbsp

Gia vị

Hành tây, cà chua bi, ớt chuông, dứa, cà tím...

Xiên tre 10 cái

Chế biến:

   1. Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vuông quân cờ

      Tỏi, gừng, lá chanh bằm nhuyễn, trộn cùng thịt gà

      Cho gia vị, nước tương, sữa chua, rượu, dầu mè vào bóp đều cho thịt ngấm

      Ướp thịt khoảng 2 giờ

   2. Rửa sạch các loại rau củ, để ráo nước

      Hành tây bổ làm 8 rồi cắt đôi

      Ớt chuông cắt vuông quân cờ

      Dứa cắt vuông quân cờ

      Cà tím cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm

       

   3. Dùng xiên, xiên mỗi loại ra xong xen kẽ thịt rồi đến loại rau khác rồi đến thịt cứ thế đến khi đầy xiên

      Nướng thịt trên than hoa hay trên bếp chuyên dụng nướng đến khi vàng là được

      Thịt được ăn với cơm, bánh mỳ, lá bánh ngô (tortilla), chấm kèm nước xốt salsa, mayonnaise đều ngon

Theo BGD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét