Chế biến món Ức gà nướng kiểu Viễn Đông
Đây là một món ăn phổ biến của người Hồng Kông. Nó đã được điều chỉnh các gia vị tẩm ướp để phù hợp với khẩu vị của nhà tôi.
Nguyên liệu:
Ức gà ta 2cái
Maggi chinsu 2 tbsp
Sữa chua không đường 2 tbsp
Rượu trắng 2 tbsp
Lá chanh vài cái
Tỏi vài tép
Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
Dầu mè 2tbsp
Gia vị
Hành tây, cà chua bi, ớt chuông, dứa, cà tím...
Xiên tre 10 cái
Chế biến:
1. Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vuông quân cờ
Tỏi, gừng, lá chanh bằm nhuyễn, trộn cùng thịt gà
Cho gia vị, nước tương, sữa chua, rượu, dầu mè vào bóp đều cho thịt ngấm
Ướp thịt khoảng 2 giờ
2. Rửa sạch các loại rau củ, để ráo nước
Hành tây bổ làm 8 rồi cắt đôi
Ớt chuông cắt vuông quân cờ
Dứa cắt vuông quân cờ
Cà tím cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm
3. Dùng xiên, xiên mỗi loại ra xong xen kẽ thịt rồi đến loại rau khác rồi đến thịt cứ thế đến khi đầy xiên
Nướng thịt trên than hoa hay trên bếp chuyên dụng nướng đến khi vàng là được
Thịt được ăn với cơm, bánh mỳ, lá bánh ngô (tortilla), chấm kèm nước xốt salsa, mayonnaise đều ngon
Theo BGD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét