Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015
Vịt Nướng Sốt Giấm Đỏ
Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Nguyên liệu:
- 1kg vịt.
- Ướp vịt:
- 2 thìa súp nước tương.
- 2 thìa hạt nệm.
- 3 thìa đường.
- 2 thìa tỏi băm.
- 1/8 thìa bột màu thực phẩm.
- 1 thìa bột ngũ vị hương.
- 1 thìa rượu Mai Quế Lộ.
- Nước sốt:
- 3 củ hành tím.
- 3 thìa súp giấm đỏ.
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Bột năng, tiêu, đường, mỗi thứ 1 thìa cà phê.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê dầu ăn.
- 2 nhánh hành lá.
Thực hiện:
- Ướp vịt, để khoảng 20 phút rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200độ C trong 20 phút. Đến khi chín vàng đều, lấy ra. Chặt vịt miếng vừa ăn hoặc lóc bỏ xương rồi thái lát mỏng.
- Phi tỏi với dầu ăn, cho bột năng hòa nước vào, khuấy nhanh tay, thêm giấm đỏ, củ hành tím thái miếng và gia vị vào khoảng 2 phút, tắt bếp, rưới sốt lên thịt vịt.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét