Chế biến món Tôm nướng sốt rượu
Mùi thơm ngầy ngậy của bơ phết lên tôm đem nướng chắc chắn sẽ làm nức mũi những "thực khách" trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
1/2 kg tôm sú, 1 nhánh mùi tây, 400ml rượu vang đỏ, 2 thìa cà-phê bơ, 1 thìa cà-phê bột năng, đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
1. Tôm rửa sạch cắt bớt râu, để ráo. Cho tôm sống vào nồi, đổ 200ml rượu vang vào, thêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, đậy nắp lại khoảng 15 phút để tôm thấm rượu và gia vị. Sau đó cho tôm lên vỉ nướng vàng. Trong quá trình nướng, phết lên mình tôm ít dầu ăn.
2. Làm nước sốt: Cho 200ml rượu vang còn lại vào chảo, cho bơ, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, bột năng hòa với ít nước vào, đun sôi.
3. Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt lên, thêm mùi tây, dùng nóng.
Mách bạn:
Để tôm thơm hơn, khi nướng bạn có thể phết bơ lên thay cho dầu ăn.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét