Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015
Xôi đậu xanh sườn nướng
[/ul]
Nguyên liệu200g gạo nếp200g sườn non50g đậu xanh cà vỏ20g vừng (mè trắng)Đường, muối, mỡ gàTỏi bằm, hành tím bằmNước mắmMật ong, dầu mèĐậu phộng (lạc)Hành lá bằm
Từng hạt xôi đậu xanh thơm lừng, dẻo mềm hòa quyện vị ngọt của thịt sườn nướng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi vẫn thèm.
Các bước thực hiện
Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 tiếng cho ngậm nước và mềm. Sau đó đem đãi lại cho sạch, để ráo nước. Đậu xanh cũng ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở to. Sau vớt ra nhặt bỏ những hạt xấu, để ráo nước.[/li]Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh đường, tỏi bằm, hành tím bằm, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn. Để lên vỉ nướng chín. Phi hành lá với ít dầu ăn, quét lên sườn.[/li]Trộn chung gạo và đậu xanh với nhau rồi xóc gạo với một ít muối và đường. Cho gạo vào nồi hấp, hấp cho gạo chín mềm. Lạc rang chín, sảy sạch vỏ rồi đem giã dập. Rang chín vừng (mè) ở mức lửa nhỏ, đảo đều tay khi thấy vừng bắt đầu hơi ngả vàng và thật thơm, tắt bếp. Khi xôi chín thì dùng đũa xới đều lên rồi rưới vào xôi 1 ít mỡ gà. Cho xôi ra đĩa (bát), rắc lên trên xôi một ít vừng, lạc. Dùng kèm sườn nướng mỡ hành.
/li]Hoàng Dũng(st)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét