Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Vừa ăn vừa xé gà nướng bơ theo kiểu 'thổ dân'

Một kiểu thưởng thức cực kỳ dân dã, hệt như trong những chuyến phiêu lưu những miền đất hoang dã, đấy chính là nướng gà với bơ ngon tuyệt và thơm lừng. Cách nướng gà siêu đơn giản đây nè.

Nguyên liệu cần có:

- 1 con gà

- 2 thỏi bơ lớn

- 1 mớ rau húng quế

- 1 củ tỏi to

- Muối, hạt tiêu, 1 gói hoa hiên hoặc bột cari Ấn Độ (ở chợ hay hàng tạp hóa nào cũng có)

Cùng làm nhé:



Bước 1:

Cực kỳ đơn giản nhé, đầu tiên mình rửa sạch lá húng quế, cho vào máy xay sinh tố cùng với bơ, rắc thêm hạt tiêu này.



Sau đó cho thêm muối vào và tất cả xay nhuyễn lên.



Xay xong chúng mình sẽ được một hỗn hợp như thế này đấy.



Bước 2:

Sau moi hết các bộ phận trong thân gà ra, mình rửa sạch gà với muối rồi nhồi hỗn hợp trên vào bụng gà.



Đồng thời rắc bột hoa hoa hiên hoặc bột cari lên khắp thân gà cho thơm nè.

Tỏi sau khi bóc vỏ, các ấy đập dập, băm nhỏ rồi cũng xát lên mình gà nhé.

 


Bước 3:

Cuối cùng, nướng gà trên bếp than hoa hoặc lò nướng, chừng 40 - 50 phút là gà chín đó.

Hic, mùi gà nướng thơm quá chừng, da gà thì vàng giòn, nhìn ngon không chịu được ý.



Khi các mảng da gà vàng đều, nứt ra lỗ chỗ, thịt mềm là chín rồi đó.



Và nhất thiết là không được lấy dao chặt ra đâu nhé.



Mình phải dùng tay xé gà, ăn đến đâu xé đến đấy mới ngon. :X

Lọ Mọ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét