Làm món Xoài nướng mắm ruốc
Nguyên liệu:
- Xoài chua (thường là xoài mủ, xoài gòn)
- Mắm ruốc
- Ớt, đường
- Chảo không dính, cọ quét
Thực hiện:
- Mắm ruốc pha thêm đường và ớt (tùy ăn cay hay không).
- Xoài để nguyên vỏ chẻ làm đôi, quết đều mắm ruốc lên mặt.
- Chảo tráng sơ qua dầu, để xòai nướng áp chảo trong vòng 5 phút, trong lúc đó quết mắm lên mặt vỏ xanh. Lật mặt xanh lại nướng thêm chừng 3 phút.
Xoài thấm mắm ruốc nên thơm ngậy, hết chua hết chát luôn đó.
Theo Monngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét