Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Xoài nướng mắm ruốc

Làm món Xoài nướng mắm ruốc

Nguyên liệu:

- Xoài chua (thường là xoài mủ, xoài gòn)

- Mắm ruốc

- Ớt, đường

- Chảo không dính, cọ quét




Thực hiện:

- Mắm ruốc pha thêm đường và ớt (tùy ăn cay hay không).

- Xoài để nguyên vỏ chẻ làm đôi, quết đều mắm ruốc lên mặt.

- Chảo tráng sơ qua dầu, để xòai nướng áp chảo trong vòng 5 phút, trong lúc đó quết mắm lên mặt vỏ xanh. Lật mặt xanh lại nướng thêm chừng 3 phút.

Xoài thấm mắm ruốc nên thơm ngậy, hết chua hết chát luôn đó.

Theo Monngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét