Nguyên liệu:
1 con vịt, 100g nam việt quất, 50g hành tím bằm, 1,5 thìa cà phê ngải giấm tươi bằm, 2 tách vang đỏ, 3/4 tách đường,
1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/4 tách mật ong, 1/2 tách giấm táo, 1/2 tách brandy, 2 tách nước dùng gà hoặc vịt, 2 thìa súp dầu ô-liu nguyên chất.
Thực hiện:
Vịt làm sạch, ướp với hạt nêm, bột ngọt, muối và tiêu đen, buộc chặt lại, để thấm.
Cho 2 tách nước vào nồi cùng với rượu vang, mật ong, 1/4 tách đường, nấu sôi, bắc xuống bếp để nguội. Cho vịt vào nồi nước đã nấu, để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút, trở qua trở lại nhiều lần,vớt ra. Vặn lò nướng đến khoảng 175°C, cho vịt vào lò, nướng đến khi da vịt chuyển màu nâu thì hạ nhiệt độ xuống còn khoảng 85°C, để khoảng 1 tiếng 15 phút lấy ra, để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút
Bắc chảo, làm nóng dầu ô-liu rồi cho hành tím vào xào mềm. Thêm 1/2 tách đường còn lại, để lửa liu riu khoảng 10 tới 15 phút đến khi đường trở nâu. Thêm giấm, rượu brandy, trái nam việt quất và lá giấm đã rửa sạch vào
Nấu hỗn hợp trên khoảng 5 phút đến khi nam việt quất mềm. Thêm nước dùng vào, nấu sôi và để nhỏ lửa đến khi hỗn hợp rút lại còn khoảng 1/2, nêm nếm vừa ăn.
Xắt vịt thành miến dày vừa ăn. Rưới nước xốt nam việt quất lên trên. Trang trí với nam việt quất tươi.
Mách nhỏ: Nước nhổ lông vịt chỉ sôi lăn tăn là được, không dùng nước sôi. Vịt nhổ lông xong dùng muối, gừng và rượu trắng xát trong ngoài sẽ không có mùi hôi.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét