- Chọn thịt:
Nên chọn thị ba chỉ hoặc thịt nạc vai.
- Cách ướp thịt:
Ướp thịt cùng với một ít riềng củ giã nát (chị em lưu ý không nên dùng riềng xay bán sẵn ngoài chợ vì sẽ không ngon bằng), một ít hành khô đập dập, một chút tiêu xay, một ít mẻ (nếu có), một ít mắm tép và một xíu hạt nêm (do mắm tép đã có đoộ mặn nên chỉ cho một ít để có vị ngọt thôi), thêm chút dầu hào để khi nướng thịt không bị khô.
- Thời gian ướp thịt:
Dù có vội làm đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng phải ướp thịt trong khoảng 30 phút. Bên cạnh đó, bạn thỉnh thoảng phải chăm đảo đều cho thịt ngấm nhiều gia vị.
- Nướng bằng than hoa:
Bạn có thể chuẩn bị than hoa để nướng trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị. Khi nướng chở đều tay để thịt vàng đều và có màu đẹp mắt.
- Bày biện:
Khi thịt chín vàng đều, rắc lên đĩa thịt nướng chút tiêu sẽ có mùi thơm nức mũi. Sau đó, bạn hãy bày ra đĩa ăn nóng cùng các loại rau thơm.
5 bí quyết cho món thịt nướng ngon, thơm và mềm
- Nếu không thích nướng thịt ba chỉ, bạn có thể chọn thịt nạc vai để có ít sớ mỡ vì thịt này nướng ngon hơn do chúng mềm lại không quá mỡ hay quá nạc.
- Muốn thịt thơm và mềm, nếu không vội vàng, bạn hãy ướp thịt để qua đêm, hôm sau nướng hoặc rán đều mềm và thơm phức. Nếu vẫn còn nhiều thời gian, bạn có thể nhé ngăn mát tủ lạnh để hôm sau nướng. Ướp thịt lâu như vậy sẽ rất dậy mùi và thơm ngon.
- Bạn có thể ướp thịt với nước ép hoa quả, ví dụ như lê hoặc táo, cam...vị ngọt thịt cũng vì thế mà tự nhiên và thơm. Đặc biệt ngoài các gia vị cần thiết khác bạn nên vắt nước 1 quả cam sành, bóp nhẹ tay cho vào thịt. Thịt nướng lên sẽ không bị khô và cứng, đảm bảo vắt cam vào thịt nướng sẽ rất mềm.
- Nếu không cho nước ép hoa quả vào, bạn có thể đập 1 quả trứng gà vào trộn với thịt. Cách này cũng khiến thịt nướng khi ăn thơm và mềm hơn hẳn.
Theo Phunutoday
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét