Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
còn có tên gọi
Neobiani,
có vị hấp dẫn đặc trưng bởi được ướp với tương, miếng thịt khá to nhưng mềm ngọt, thấm gia vị. Cùng thử làm món
thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
theo công thức dưới đây nhé!
Món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu cho món thịt bò nướng kiểu Hàn QuốcThịt bò thăn 600g[/li]Nước ép quả lê 70g[/li]Nước tương 5 muỗng canh[/li]Mật ong 1 muỗng canh[/li]Muối mè 1 muỗng canh[/li]Đường 3 muỗng canh[/li]Mật ong 1 muỗng canh[/li]Nước ép gừng 1 muỗng canh[/li]Bột hạt thông 2g[/li]Tỏi bằm, hành xắt nhuyễn[/li]Dầu ăn, tiêu xay[/li][/ul]Công thức làm món thịt bò nướng kiểu Hàn QuốcBước 1Thịt bò chọn phần thăn tươi ngon, rửa sạch để cho ráo rồi lọc bỏ hết mỡ và gân.
Thái thịt bò thành từng miếng to bản, dài khoảng 7cm – rộng 5cm – dày 0,5 cm theo chiều ngược với thớ thịt.
Dùng mũi dao khía lên từng miếng thịt rồi ướp cùng nước ép lê cho ngấm.
Bước 2Dùng 1 tô lớn, cho tất cả các loại gia vị vào cùng rồi khuấy đều cho tan.
Dùng thìa múc hỗn hợp gia vị này ướp đều lên 2 mặt thịt bò, để khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3Dùng bếp than hoa nướng thịt bò cho ngon. Thoa 1 lớp dầu ăn len vỉ nướng rồi làm nóng.
Lần lượt cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng khoảng 3 phút cho 1 mặt của thịt bò đã chín, sau đó lật vỉ để nướng chín mặt kia chừng 2 phút nữa.
Cách làm món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
Thịt bò chín chúng ta xếp ra đĩa, rắc chút bột hạt thông lên trên rồi thưởng thức cùng rau diếp.
Cách làm món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
Món
thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
đậm đà vừa ăn, lại rất dậy mùi, thơm tuyệt sẽ rất thích hợp để các bạn đãi bạn bè hay người thân vào những dịp cuối tuần hay trong các bữa tiệc. Chúc các bạn thành công!
Thu Ngà (st)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét