Nguyên liệu:
Hai ly rượu vang đỏ (để làm nước ướp vịt); 3/4 chén đường; 1/4 chén mật ong; vịt nguyên con; hai muỗng dầu ôliu; 1/3 chén hành tím thái nhỏ; 1/2 chén giấm táo; hai ly rượu vang đỏ (làm nước xốt); 225g quả việt quất; 1/2 muỗng lá tarragon (ngải giấm) thái nhỏ; hai chén nước dùng
Gia vị: muối và tiêu đen.
Thực hiện:
- Cho rượu, nước dùng, 1/4 chén đường, mật ong vào nồi, nấu sôi.
- Nhồi và ướp vịt với muối và tiêu đen, sau đó để sang một bên. Khi hỗn hợp rượu sôi thì vớt ra. Cho vịt vào, để thấm gia vị khoảng 20 phút, lật đều mặt. Làm nóng lò ở 3500C, lấy vịt ra khỏi nồi, đặt lên khay nướng cạn. Nướng cho đến khi vịt có màu nâu, trong khoảng 75 phút, sau đó lấy ra, để khoảng 10 phút.
Nước xốt: Dùng nồi nhỏ đun nóng dầu ôliu. Cho hành tím vào, khuấy đều tay từ 3 - 5 phút. Đổ vào nồi 1/2 chén đường, nấu lửa nhỏ, khuấy đều từ 10 - 15 phút cho tới khi đường có màu nâu sẫm. Cho giấm táo, rượu vang đỏ và lá tarragon vào, tiếp tục khuấy đều. Cho thêm nước dùng vào, đun sôi khoảng 20 phút tới khi nước cạn còn phân nửa. Nêm gia vị, một ít muối và tiêu.
Món sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với bánh mì nhồi của Tiệp, bắp cải tím.
Theo Phụ nữ TPHCM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét