Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Vịt nướng bạc hà




Nguyên liệu:

- 1 con vịt 2kg.

- 1 miếng gừng.

- 2 muỗng súp rượu đế.

- 1/2kg bánh hỏi.

- Hành lá, ngò.

- 1 củ hành tây.

- 100g đồ chua.

- 100g nấm nêm.

- 2 muỗng súp dầu mè.

- 100g đậu phộng.

- 12 lá bạc hà non.

- 1 muỗng súp bột ngăng.

- 4 trái cà chua.

- 1 trái ớt.

- 1/2 trái thơm.

- 1 lòng đỏ hột gà.

- 2 trái chanh.

- 1 muỗng súp xì dầu.

Thực hiện:

- Vịt làm sạch, ướp gừng giã nhỏ với rượu đế để 15 phút cho hết hôi lông.

- Rửa sạch, chặt đầu, cánh đùi, phao câu để riêng, ướp gia vị, hắc xì dầu, đem chiên vàng hấp chín.

- Còn mình lóc thịt bỏ xương bằm nhuyễn, ướp gia vị, đậu phộng, dầu mè, lòng đỏ trứng, bột năng cho vừa ăn.

- Lá bạc hà rửa sạch, hành tây tỉa hoa sen.

- Đậu phộng rang vàng đâm dập.

- Hành lá xắt nhuyễn, chế mỡ sôi làm mỡ hành.

- Cho lá bạc hà xuống thớt để thịt vào gói lại từng cuốn như chả giò.

- Cho vào vỉ đem nướng vàng, khi nướng phế mỡ lên trên.

- Mắm nêm lượt qua rây pha nước, dấm thơm bâm nhuyễn, chanh, ớt, tỏi bằm nhuyễn, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

- Xếp bánh hỏi ở đầu đĩa, trét mỡ hành giữa đĩa xếp cuốn thịt, gắn đầu, cánh, đùi, quấn giấy phao câu, mình để hoa sen.

- Một đầu đĩa xếp đồ chua điểm thêm cà ớt cho đẹp.

- Ăn chung với mắm nêm và rau sống.

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét