Chế biến món Vịt đực nướng chao đỏ
Nguyên liệu: vịt đực lọc bỏ xương 1/2 con khoai môn gọt vỏ cắt hình que 200 g khoai tây gọt vỏ cắt hình que 200g
Gia vị:
Chao đỏ nguyên miếng cho chút nước chao 3 miếng
Tỏi vỏ băm nhuyễn cả vỏ 6 tép
Gừng băm nhỏ 10g
Rượu trắng 1 M
Dầu ăn 1 M
Tiêu sọ đập dập 20 hạt
Bột nêm gà 1 m
Đường 1m
Xà lách soong trang trí
Cách làm:
Trộn đều tất cả gia vị ướp vào miếng vịt cho thấm khoảng 20 phút
Khoai môm , khoai tây ,chiên một nửa khi ăn chiên lại cho giòn
Nướng vịt chín cắt nghiêng lưỡi dao cho miếng thịt mỏng và lớn, sắp vào đĩa trang trí xà lách soong
xung quanh. Khoai chiên lại sắp bên cạnh , vịt nếu hơi lạc chấm thêm nước chấm chao
Yêu cầu thành phẩm:
Vịt mềm thơm mùi chao có màu hơi hồng của chao đỏ
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo MN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét