Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Vịt đực nướng chao đỏ

Chế biến món Vịt đực nướng chao đỏ


Nguyên liệu: vịt đực lọc bỏ xương 1/2 con khoai môn gọt vỏ cắt hình que 200 g khoai tây gọt vỏ cắt hình que 200g

Gia vị:

Chao đỏ nguyên miếng  cho chút nước chao 3 miếng  

Tỏi vỏ băm nhuyễn cả vỏ  6 tép

Gừng băm nhỏ 10g

Rượu trắng 1 M

Dầu ăn  1 M

Tiêu sọ đập dập 20 hạt

Bột nêm gà  1 m

Đường 1m

Xà lách soong  trang trí

Cách làm:

Trộn đều tất cả gia vị  ướp vào miếng vịt cho thấm khoảng 20 phút

Khoai môm , khoai tây ,chiên một nửa khi ăn chiên lại cho giòn

Nướng vịt chín cắt nghiêng  lưỡi dao cho miếng thịt mỏng và lớn, sắp vào đĩa trang trí xà lách soong

xung quanh. Khoai chiên lại sắp bên cạnh , vịt nếu hơi lạc chấm thêm nước chấm chao

Yêu cầu thành phẩm:

Vịt mềm thơm mùi chao có màu hơi hồng của chao đỏ

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo MN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét