Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015

Tôm nướng sốt trứng muối

- 300g tôm.

- 3 quả trứng vịt muối. Mình ở nước ngoài nên trứng vịt muối màu không đẹp như ở VN.

- Que tre dùng để xiên tôm nướng.

- Gia vị: muối, tiêu, ít dầu ăn.

Cách làm:

- Ngâm que tre vào nước lạnh, khi nướng sẽ không bị cháy que.

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, râu và chân, xẻ đường sâu giữa lưng lấy chỉ đen cho sạch, để ráo. Ướp vào chút dầu ăn, tiêu, chút muối (không nên ướp nhiều muối vì trứng vịt muối đã mặn).

- Xiên dọc con tôm, làm cho tôm không bị cong khi nướng.

- Phết một lớp dầu ăn ở giấy nhôm (loại dùng để nướng), cho từng que tôm trên giấy nhôm, nướng khoảng 15 phút (bạn cũng có thể nướng trên lửa than). Đến khi tôm chuyển màu là tôm chín.

- Trứng muối lấy lòng đỏ hấp cùng chút rượu trắng khoảng 5 phút, lòng đỏ chín dằm nát.

- Bắc chảo nhỏ lên bếp, chảo nóng phi vàng tỏi băm, cho trứng muối vào đảo đều.

- Đổ lên mình tôm đã nướng và xếp ra đĩa để thưởng thức.



Nguyên liệu làm món ăn đơn giản.



Để tôm không bị cong khi nướng, bạn dùng que tre xiên dọc.



Tôm sau khi nướng có màu đẹp mắt.



Món ăn hoàn thành.

Như Yến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét