Cách làm xiên tôm nướng cùng kiwi
Nguyên liệu: 500g tôm hùm; 1,5 thìa xúp dầu mè. Bào thật nhỏ vỏ
một quả chanh. 1 ít lá bạc hà tươi, rau mùi (ngò) xắt nhỏ. 1 thìa nước
tương. Để thêm hương vị có thể cho muối và hạt tiêu đen xay. 6 quả kiwi
xanh, gọt vỏ và xắt thành miếng to
Cách làm:
Lột vỏ tôm, để lại phần đuôi. Cho dầu mè, vỏ chanh bào, rau thơm, nước tương và gia vị vào trộn đều. Cho tôm vào. Đậy lại, để tủ lạnh hai giờ.
Cắt quả kiwi ra thành miếng to đủ để có thể xiên vào nhau thành chuỗi. Xiên tôm và kiwi vào que. Phết một chút dầu vào quả kiwi. Đặt que xiên nướng vào lò, nướng mỗi bên 1-2 phút, cho tới khi tôm vừa chín tới.
Theo Monngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét