Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

ức gà nướng táo

Chế biến món ức gà nướng táo

Thơm phức mùi dầu mè, táo chua chua ngọt ngọt hòa vào thịt, hương vị rất lạ và ngon.

Cách
làm gọn và dễ, có thể ướp ngày trước cho vào tủ lạnh ngày sau chỉ cần
cho vào lò nướng. Hoặc các bạn có thể nướng trên chảo chống dính vẫn
ngon.


Nguyên liệu:

2 ức gà ( khoảng 250g ) cắt vuông quân cờ.

2 muỗng canh nước tương.

1 trái táo giòn cắt vuông.

1 muỗng canh dầu mè.

1 muỗng canh đường vàng.

1 lát chanh vắt lấy nước.

1 muỗng café bột bắp.

Hạt mè, que tre.

Thực hiện:



Ướp thịt với nước tương, đường, dầu mè, chanh, bột bắp cho thấm đều (cất vào tủ lạnh nếu hôm sau mới chế biến).

Xiên xen kẽ 1 miếng thịt và miếng táo cho đến hết. Rắc mè lên trên.

Cho lên vỉ nướng hoặc lò hoặc chảo chống dính. Nướng chín đều hai bên.

Ăn kèm với xốt cà chua hay mù tạt tùy thích.

Chúc các bạn thành công !

Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét