Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015
Tôm nướng tẩm chanh, mật ong
Món tôm nướng tẩm chanh, mật ong chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
- Tôm chần qua, bóc vỏ.
- 1 quả chanh
- Muối, hạt tiêu, bột tỏi, bột ớt vừa đủ
- Rau mùi tây, một ít
- Dầu ô liu
- Mật ong
Thực hiện
- Cho dầu ô liu vào một bát riêng. Thêm một muỗng cà phê mật ong vào bát dầu.
- Vắt ¼ quả chanh vào. Mài một ít vỏ chanh, cho vào bát hỗn hợp dầu.
- Thêm bột tỏi, muối và hạt tiêu, bột ớt rồi khuấy đều tất cả.
- Cho tôm và nước xốt vào trong túi ziplog, đóng mép túi lại vào lắc đều. Cho túi vào tủ lạnh trong 30 phút để gia vị ngấm đều.
- Sau đó, cho tôm ra và xiên tôm vào que tre, đặt lên lá nhôm. Dùng cọ phết phần xốt còn lại lên mặt tôm.
- Cho khay tôm vào lò nướng. Khi mặt dưới của tôm chín vàng, lật xiên tôm, quét một lớp nước xốt lên tôm và nướng tiếp.
- Khi tôm chín bạn chỉ việc thưởng thức với cơm nóng thôi và rắc thêm một chút là mùi tây lên thôi.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét