Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015
Tôm Nướng Sốt Vang Trắng
- Bạn nên bào vỏ chanh trước khi vắt vào sốt, để sốt không bị the đắng.
Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 85.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 12 con tôm sú lớn
- 200g măng tây
- 150ml kem tươi
- 1/2 quả chanh tươi
- Dầu ô-liu
- Tiêu trắng
- 2 thìa súp bơ
- 1 thìa súp rượu vang trắng
- 1/2 thìa cà-phê hành tím xay
- 1 thìa cà-phê tỏi xay
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
Thực Hiện:
- Tôm sú cắt bớt chân và râu. Dùng kéo cắt dọc sóng lưng. Măng tây cắt ngắn, xào sơ qua với chút dầu ô-liu.
- tôm nướng chín vàng trên lửa than hay trong lò. Khi tôm chín, phết bơ lên. Đun nóng chảo với 1 thìa súp bơ, cho tỏi và hành tím vào xào thơm, thêm kem tươi, hạt nêm rồi khuấy tan. Tắt bếp, thêm vang trắng và vắt ít chanh vào, trộn đều.
- Dọn tôm, măng tây ăn kèm với sốt, rắc tiêu trắng. Dùng nóng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét