Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Vịt nướng chao

Vịt nướng chao

Hướng dẫn

  • 1. Vịt rửa với gừng và rượu để khử bớt mùi, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Lọc bỏ phần xương. Khứa vài đường trên miếng vịt.
  • 2. Trộn đều hỗn hợp gồm: 4 viên chao trắng, hành tím, 1M hạt nêm, 1m đường, 1M dầu điều, 1M sa tế, 1/2m bột ngọt, 1m nước cốt chanh. Ướp với thịt vịt với hỗn hợp đã pha trong khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
  • 3. Cắt vịt thành miếng vừa ăn, cho ra dĩa, ăn kèm với đồ chua, rau sống.
  • 4. Đun nóng lò, cho vịt vào nướng khoảng 30 phút đến khi vịt chín vàng, trong lúc nướng trở hai mặt để thịt vịt chín đều, xém cạnh.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét