Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

tôm nướng bơ tỏi

tôm nướng bơ tỏi

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Tôm rửa sạch, dùng dao rạch một đường thẳng sâu dọc lưng tôm, rút bỏ chỉ đen.
  • 2. Dùng que tre xiên thẳng từ đuôi lên đến đầu tôm.
  • 3. Dằm nát bơ rồi trộn với tỏi giã nát, lá kinh giới, lá mùi tây và gia vị cho thật đều.
  • 4. Dùng thìa xúc một ít bơ nhét vào phần sống lưng đã được rạch sẵn ở trên lưng tôm.
  • 5. Xếp tôm lên giá nướng, nướng ở nhiệt độ khoảng 120oC trong khoảng 10 phút từ khi lò nóng là tôm chín.
  • 6. Khi ăn tôm nướng bơ tỏi có thể chấm thêm tôm với gia vị có vắt thêm chanh và ớt sẽ rất ngon.

    1 nhận xét:

    1. Đây là món ăn khá hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên muốn được bắt mắt hơn thì nên trình bày trên đĩa của dụng cụ tiệc buffet sẽ tô và tạo thêm nhiều điểm nhấn hơn cho món ăn

      Trả lờiXóa