Gà nướng sữa chua
Hướng dẫn
- 1. Cho sữa chua, nước chanh, vỏ chanh, dầu olive, tỏi, bột ớt, gia vị hỗn hợp (herbes de provence), muối, hạt tiêu và thịt gà vào một tô lớn rồi trộn với nhau. Đảo thật đều để thịt gà ngấm gia vị sau đó dùng nilon bọc thực phẩm bọc tô vào và cho vào tủ lạnh, để ít nhất 3 tiếng.
- 2. Đặt vỉ nướng lên bếp với độ nóng vừa, quết một lớp dầu lên mặt vỉ.
- 3. Trộn các nguyên liệu làm nước xốt chấm vào với nhau, cho thêm chút muối rồi để sang một bên.
- 4. Bỏ gà ra khỏi tô, đặt ra đĩa đã lót sẵn giấy ăn. Dùng giấy ăn thấm khô gà và rắc thêm chút muối.
- 5. Cho gà lên vỉ nướng, đặt mặt có da xuống trước rồi lật mặt.
- 6. Khi gà đã chín bày gà ra đĩa với một vài lát chanh rồi dùng kèm xốt đã chuẩn bị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét