Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Thịt ba chỉ xiên nướng

Thịt ba chỉ xiên nướng

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, hai thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.
  • 2. Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, làm cho hết phần thịt.
  • 3. Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng.
  • 4. Kim chi cải thảo múc ra bát. Củ kiệu rửa sạch, trộn vào bát kiệu một thìa nhỏ giấm, một ít đường, một ít muối, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn. Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.
  • 5. Khi dùng bạn múc một ít thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một ít kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

Thông tin thêm:

Ăn kèm với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét