Thành phần
- 300 g thịt ức gà
- 1/2 trái bưởi năm roi
- 1 cây xà lác lolo
- 1/4 củ hành tây
- Tỏi băm
- Ớt cắt sợi ngước nghệ tươi
- Nước nghệ tươi
- Đường
- Muối
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
Hướng dẫn
- 1. Thịt gà cắt lát dày 1cm, ướp 1M nước nghệ, 1 ít tiêu, 1m hạt nêm, để thấm. Bưởi bóc vỏ, tách thành tép nhỏ. Xà lách cắt nhỏ. Ớt, hành tây cắt sợi.
- 2. Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 1M giấm gạo lên men, 3M nước, 1M đường, 1m muối, 2m tỏi băm, hành tây.
- 3. Đun nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó áp chảo đến khi thịt gà chín vàng.
- 4. Xếp gà và bưởi tách miếng ra dĩa, trang trí thêm xà lách và tép bưởi, khi ăn rưới xốt lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét