Tôm bọc mía
Hướng dẫn
- 1. ôm bóc vỏ, rút chỉ đen rửa sạch, để khô, dùng cối giã tôm hơi nhuyễn, nếu bạn thích tôm nhuyễn thì giã tôm thật nát hay dùng máy xay thịt, xay nhuyễn. Cho vào tôm chút muối, hạt tiêu, bột nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa cà phê bột năng. Trộn đều, để vào tủ đông đá 30 phút.
- 2. Mía róc vỏ, cắt khúc bằng lóng tay, nếu không có mía bạn dùng đầu khúc sả cũng được.
- 3. Tay thoa dầu ăn, múc ít tôm để vào tay, bọc tôm quanh khúc múi. Dùng tay nắn nắn cho tôm được tròn.
- 4. Bạn có thể đem tôm chiên hay nướng trên than hoa. Nếu không có than hoa, bạn để vào khuôn có thoa ít dầu ăn chống dính, cho vào lò nướng, bật ở nhiệt độ 170 độ C nướng 20 phút đến khi tôm có màu hồng đẹp. Thỉnh thoảng bạn phết chút mật ong lên bề mặt tôm, để thịt tôm không bị khô.
- 5. Hành lá thái nhỏ, trộn vào tí dầu ăn, cho vào lò vi sóng bấm 30 giây để hành chín. Tôm chín, bạn phết hành lá đã trộn với dầu ăn, phết lên tôm đã nướng chín.
- 6. Pha nước mắm chua ngọt, ăn kèm tôm với bún.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét