Thịt bò nướng ngũ vị
Hướng dẫn
- 1. Bò đùi rửa sạch, thái sợi. Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Bò thăn dùng dao lạng thành miếng to để chiên. Ướp chung với gừng, tỏi, ngũ vị hương, tiêu, đường, dầu hào, nước tương cho ngấm gia vị. Lá hương thảo, húng quế, húng tây thái nhỏ có thể dùng các loại lá khô nhưng lượng dùng ít hơn.
- 2. Làm xốt rosemary: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa bơ cho thịt bò vào xào cho đến khi có màu caramen, rồi trút cà rốt, hành tây, rau thơm vào đảo đều tay. Cho nước dùng vào nấu sôi, hạ lửa để cô đặc cho đến khi nước xốt trong nồi keo lại như xi rô là được.
- 3. Phết bơ lên trên miếng thịt bò thăn, nướng trên bếp lò, trở 2 mặt cho thịt chín đều (thịt bò thăn có thể nướng, hoặc chiên áp chảo đều được).
- 4. Phết một lớp mứt dâu tây lên đĩa, cho khoai tây nghiền, rồi để thịt bò chiên lên trên, rưới nước xốt rosemary vào sau cùng. Rắc thêm một ít rau thơm cho đẹp mắt. Dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét