Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Sườn nướng ngũ vị hương

Sườn nướng ngũ vị hương

Hướng dẫn

  • 1. Sườn cây, rửa sạch, chặt khúc 20cm. Đậu bắp, khoai tây, cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • 2. Sườn ướp 2M nước hành tỏi băm, 1/3m ngũ vị hương, 2M dầu điều, 1m caramel, 2m mật ong, 1/3m tiêu, 2M dầu ăn, 1.5m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 2m nước tương, 1M ớt sa tế để thấm 30 phút.
  • 3. Dùng nước ướp sườn để ướp các loại rau củ.
  • 4. Bật lò nướng cho nóng cho sườn vào nướng, sườn gần chín thì cho các loại rau củ vào đến khi rau củ chín vàng, sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.
  • 5. Xếp sườn và các loại rau củ nướng ra dĩa, ăn kèm muối ớt chanh.

Thông tin thêm:

Chọn sườn vừa có nạc vừa, xương nhỏ, có ít mỡ khi nướng sẽ mềm hơn.Thỉnh thoảng dùng cọ phết gia vị vào thịt để thịt thấm vị, thơm ngon.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét