Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Thịt ướp xốt lê nướng

Thịt ướp xốt lê nướng

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Đầu tiên, để làm sốt ướp, các bạn gọt vỏ, cắt lê và hành tây thành từng miếng hình quân cờ.
  • 2. Cho tỏi, lê, hành tây và gừng vào máy xay rồi xay đến khi mịn hẳn.
  • 3. Cho phần sốt vừa xay ra bát, thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào.
  • 4. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
  • 5. Cho hành lá và đường vào phần sốt rồi trộn đều.
  • 6. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt và sốt vào 1 bao nylon thực phẩm lớn, ướp trong 24 giờ.
  • 7. Sau khi ướp, các bạn xiên thịt vào xiên rồi nướng cho đến khi thịt chuyển màu nâu đều.
  • 8. Để làm salad ăn kèm, các bạn xắt sợi bắp cải, hành lá, cà rốt.
  • 9. Trộn 30ml xì dầu, 15ml dầu mè, 30ml giấm và 30g đường với nhau. Cho vào tô đã để sẵn rau rồi trộn đều cùng 1 thìa cà phê tỏi băm cho đến khi rau ngấm gia vị.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét