Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Đùi vịt nướng chao

Đùi vịt nướng chao

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Gừng cạo vỏ giã nhuyễn, trộn gừng với rượu trắng và thoa đều hỗn hợp rượu và gừng lên đùi vịt, để khoảng 15 phút, sau đó để ráo.
  • 2. Dùng dao khứa vài đường lên đùi vịt để khi ướp được thấm gia vị.
  • 3. Trộn lẫn chao đỏ, chao trắng vào bát, thêm một thìa súp đường, một thìa nhỏ mật ong và một ít dầu hào, trộn đều, tán nhuyễn chao.
  • 4. Dùng tay thoa hỗn hợp chao lên đùi vịt, để khoảng 3 tiếng cho gia vị được thấm.
  • 5. Vịt sau khi ướp, đặt vào khay nướng ở 180 độ C từ 40 đến 50 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt để vịt không bị khô.
  • 6. dùng kèm với dưa leo và rau xà lách.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét