Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Sườn nướng tiêu

Sườn nướng tiêu

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Sườn non cắt thanh dài, cho vào nồi áp suất cùng với nước dừa, 1M tiêu đen bể, 1m hạt nêm. Đậy nắp nấu trong 10 phút rồi tắt lửa, cho sườn ra đĩa. Giữ lại nước hấp sườn.
  • 2. Nấu xốt ướp: Phi thơm tỏi băm và hành tím, cho tiêu xanh, tiêu trắng, tiêu đen vào xào thơm, nêm 2M dầu hào, 1/2M nước mắm, 2M nước tương, 3M mật ong và 1M dầu điều. Cho 1/2 nước hấp sườn vào, đun nhỏ lửa cho đến khi xốt sánh lại. Tắt lửa.
  • 3. Ướp sườn với xốt ướp trong 20 phút cho thấm vị. Xếp sườn lên vỉ nướng 180°C trong 20 phút.
  • 4. Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3M xốt mayonnaise với 1M mù tạt vàng.
  • 5. Cho sườn ra đĩa, trang trí thêm xà lách, ăn kèm với xốt đã pha.

Thông tin thêm:

Sự kết hợp giữa 3 loại tiêu tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món nướng. Nấu sườn với nước dừa trước khi nướng giúp sườn chín mềm và không bị khô.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét