Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Thịt gà xiên que nướng

Thịt gà xiên que nướng

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cho 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, 1/2 thìa nhỏ bột thì là, 1 thìa nhỏ bột rau mùi, 1 thìa nhỏ tương ớt, nước cốt 1 quả chanh, chút muối và 1 thìa canh sốt đậu phộng vào bát sạch.
  • 2. Dùng thìa khuấy đều các gia vị với nhau.
  • 3. Thịt lườn gà rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng dài bằng nhau, cho vào túi nilon.
  • 4. Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 vào túi thịt gà, xóc lên để thịt gà được ngấm đều gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 2 tiếng.
  • 5. Sau khi ướp, lấy thịt gà ra, xiên vào que tre.
  • 6. Bạn làm nóng chảo nướng trước, phết một lớp dầu mỏng, cho xiên thịt gà vào nướng, thỉnh thoảng lật mặt để thịt được chín đều.
  • 7. Thịt gà chín lấy ra rắc lên vài hạt lạc rang giã nhỏ, chấm cùng sốt đậu phộng vắt thêm chút nước chanh.

Thông tin thêm:

Các gia vị bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Thái hoặc siêu thị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét