Thành phần
- 500 g thịt gà (lườn)
- 1/2 thìa xì dầu
- 1/2 thìa bột thì là
- 1 thìa bột rau mùi
- 1/2 thìa bột nghệ
- 1/2 thìa tương ớt
- Muối
- 1 quả Chanh
- 1 thìa xốt đậu phộng (tùy thích)
Hướng dẫn
- 1. Cho 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, 1/2 thìa nhỏ bột thì là, 1 thìa nhỏ bột rau mùi, 1 thìa nhỏ tương ớt, nước cốt 1 quả chanh, chút muối và 1 thìa canh sốt đậu phộng vào bát sạch.
- 2. Dùng thìa khuấy đều các gia vị với nhau.
- 3. Thịt lườn gà rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng dài bằng nhau, cho vào túi nilon.
- 4. Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 vào túi thịt gà, xóc lên để thịt gà được ngấm đều gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 2 tiếng.
- 5. Sau khi ướp, lấy thịt gà ra, xiên vào que tre.
- 6. Bạn làm nóng chảo nướng trước, phết một lớp dầu mỏng, cho xiên thịt gà vào nướng, thỉnh thoảng lật mặt để thịt được chín đều.
- 7. Thịt gà chín lấy ra rắc lên vài hạt lạc rang giã nhỏ, chấm cùng sốt đậu phộng vắt thêm chút nước chanh.
Thông tin thêm:
Các gia vị bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Thái hoặc siêu thị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét