Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Chả cá Lã Vọng tại nhà

Chả cá Lã Vọng tại nhà

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Trước tiên, các bạn cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn.
  • 2. Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá.
  • 3. Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. 
  • 4. Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài. 
  • 5. Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt. Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm.
  • 6. Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.
  • 7. Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ.
  • 8. Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là hoàn thành.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét