Thành phần
- 500 g mực lá nguyên con
- 100 g tương hột băm nhỏ
- 1 m sả băm
- 2 m tỏi băm
- 2 m ớt băm
- 10 lá lá cà ri tươi
- 2 m nước hành tím
- 2 m gừng băm
- 1 chén nước dừa
- Dầu điều
- Tiêu đen bể
- Nước tương
- Bột ngọt
Hướng dẫn
- 1. Mực nguyên con, rửa sạch, để ráo, ướp 1M tiêu.
- 2. Pha xốt ướp: Làm nóng 2M dầu điều, cho hành, tỏi, sả, ớt, gừng vào xào thơm, cho tiếp lá cà ri, tương hột vào xào. Nêm 2m nước tương, 2m bột ngọt vào đảo đều. Thêm nước dừa, nấu đến khi sánh sệt. Tắt lửa, để nguội. Cho mực vào ướp 15 phút để thấm vị.
- 3. Nướng mực bằng lò nướng nhiệt độ 185°C, sau 10 phút lấy mực ra, dùng kéo cắt theo chiều dọc con mực, sau đó cắt hai bên hông con mực. Cho vào lò nướng tiếp đến khi mực chín vàng.
- 4. Xếp mực ra dĩa lót lá chuối.
Thông tin thêm:
Xốt pha của món ăn có thể dùng để ướp cho các nguyên liệu khác nhau (tôm, sườn, cá, …).
Nướng mực nguyên con sau đó cắt miếng mực sẽ ngọt hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét