Gà nướng Yakitori
Hướng dẫn
- 1. Đầu tiên, các bạn thái tỏi tây thành miếng dài. Thịt gà rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vuông, que tre ngâm nước khoảng 30 phút.
- 2. Xiên gà và tỏi tây vào xiên, cứ một miếng gà thì một miếng tỏi. Tiếp tục xiên đến khi hết gà và tỏi tây. Các bạn nhớ chừa lại một đoạn que để cầm.
- 3. Cho xì dầu, đường, rượu sake, rượu mirin vào một nồi nhỏ rồi đun trong khoảng 8-10 phút cho đến khi xốt hơi sánh lại. Để sang một bên.
- 4. Làm nóng chảo trên lửa vừa rồi cho xiên thịt gà vào nướng mỗi mặt khoảng 5 phút. Các bạn nướng cho đến khi gà có màu nâu vàng là được.
- 5. Sau đó, các bạn ngâm ngay xiên gà đã nướng vào hỗn hợp xốt ở bước hai, lật đều cả hai mặt của xiên, để khoảng 1 phút là hoàn thành.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét