Bò nướng Đại Hàn
Hướng dẫn
- 1. Ướp thịt: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu mè. Trộn đều để trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị.
- 2. Nước chấm: 2 thìa canh tương đậu nành (tôen - chang), 1 thìa canh ớt bột Hàn, nửa thìa nhỏ hành lá thái nhỏ, nửa thìa nhỏ tỏi bằm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ vừng trắng (mè trắng). Bạn có thể mua gia vị Hàn ở các siêu thị Hàn.
- 3. Rau xà lách rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
- 4. Nếu dùng khay chuyên dụng kiểu trũng lòng, chính giữa có lỗ thoát nước thịt để nướng như kiểu Hàn, thì đặt khay nướng lên bếp ga cho nóng, cho hành tây, tỏi lên trước. Sau đó gắp từng lát thịt để lên.
- 5. Nếu không có khay chuyên dụng, bạn có thể nướng bằng chảo chống dính. Chảo đun nóng, đổ vào chảo khoảng hai thìa nhỏ dầu ăn, tiếp theo cho hành tây, tỏi vào dùng đũa đảo cho hành tây và tỏi chín vàng, gắp từng miếng thịt bò vào. Thịt bò rất nhanh chín. Chờ thịt chín hẳn một mặt, mới lật qua mặt kia.
- 6. Thịt chín xếp thịt vào lá rau xà lách, thêm một chút tương chấm, một lát tỏi nướng, một lát hành tây nướng, ít cơm, ít kim chi, gói lại vào cho gọn vào miệng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thái lát ớt, cuộn thêm trong thịt bò ít ớt. Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị. Trộn đều hỗn hợp nước chấm vào bát con. Nướng thịt bò bằng chảo lòng trũng hoặc chảo phẳng chống dính đều ngon. Rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước. Cho kim chi, hành tây nướng, cơm trắng, thịt bò nướng và nước sốt cuộn vào lá rau sống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét